Du lịch kỳ co

Vì sao du lịch kỳ co là điểm hot nhất tại quy nhơn?

5/5 - (3338 bình chọn)

Du lịch kỳ co được xem là điểm du lịch hot nhất quy nhơn trong 2 năm gần đây. Bãi kỳ co cách thành phố tầm 25 km, cách du lịch quần thể FLC tầm 5km. Thuộc xã nhơn lý (1 xã đảo nhỏ của thành phố quy nhơn). Vì sao kỳ co được xem là điểm du lịch đẹp và được nhiều khách du lịch lựa chọn là điểm đến khi đến quy nhơn? 

ky co

Địa lý của bãi du lịch kỳ co

Mặc dù đảo kỳ co nằm ngoại ô thành phố quy nhơn nhưng khi đi du lịch kỳ co bạn có thể  kết hợp những điểm du lịch trước khi qua đảo kỳ co như điểm du lịch cửa biển, đồi cát phương mai, du lịch hòn khô, vườn thú safari FLC, tham quan eo gió, tham quan khu dã ngoại trung lương,….

doi cat phuong mai

Đồi cát phương mai – Nơi check in lý tưởng cho giới trẻ

Vẻ đẹp Hoang sơ của kỳ co

Mặc dù được khai thác du lịch nhưng bãi kỳ co vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ “cát trắng, nắng vàng, biển xanh”. Trước kia bạn chỉ đi du lịch kỳ co được khi có thuyền và cano nhưng hiện nay Bãi kỳ co đã được khai thác và đi bằng đường bộ vượt núi. Tuy đèo có hơi nguy hiểm nhưng cảnh đẹp mê hồn (Chỉ dành cho khách du lịch thích khám phá – phượt) còn khách đoàn bạn nên chọn tour kỳ co của check in quy nhơn.

bai du lich ky co

Nước biển, những hạt cát tại khu du lịch kỳ co xanh như bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc. Đây là một trong những bãi biển sạch và đẹp nhất tại việt nam. Nước biển trong đến độ soi rõ mặt người, nhìn đáy đại dương.  Vào tháng 2 đến tháng 6, tháng 9 và tháng 10 khi du lịch kỳ co, các bạn tha hồ săn ảnh sống ảo với làn nước trinh nguyên này.

bai ky co quy nhon

Đến đây du khách có thể thỏa thích tắm biển và cùng nhau chụp những bức ảnh kỷ niệm tại nơi đây. Với lợi thế sẵn có về cảnh quan thiên nhiên đẹp, Check in quy nhơn tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi bổ ích cho du khách trên bãi biển và dưới nước như cắm trại, chèo thuyền thúng, lướt mô tô nước, chơi thảm bơi, lặn ngắm san hô,…

Vẻ đẹp con người của kỳ co

Con người ở đây cực kỳ hiếu  khách và đậm chất dân dã. Cũng giống như mọi xã đảo khác, Con người ở Nhơn lý cũng sinh sống chủ yếu bằng nghề khai thác và nuôi trồng hải sản ven bờ. Cuộc sống của cư dân chủ yếu dựa vào những người đàn ông làm nghề giã cào khai thác hải sản ven đảo. Vào mùa biển động lại là mùa đánh bắt hải sản được nhất trong năm. Đàn ông đi thả lưới mành, câu mực, lặn ốc; phụ nữ và người già đan, vá lưới; ngoài ra, không có một công việc gì khác để có thể làm thuê. Trước khó khăn đó đã khiến không ít thanh niên rời làng quê để vào thành phố mưu sinh.

con nguoi ky co

Dù khó khăn còn đó, nhưng giữa vùng biển quanh năm sóng gió nhiều khó khăn những người dân trên đảo vẫn vững vàng tay lưới, vươn khơi, bám biển và xây dựng cho mình một đời sống văn hoá tinh thần phong phú, đậm đà bản sắc.

Nguồn: Huyền – Check in Quy Nhơn

Post Comment